Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội thảo Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo lĩnh vực CNTT và Truyền thông tại tỉnh Tiền Giang
21/08/2019
Hội thảo Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo lĩnh vực CNTT và Truyền thông tại tỉnh Tiền Giang

Sáng 16/07/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo lĩnh vực CNTT và Truyền thông” tại Công viên phần mềm Mekong (Mekong ITP), thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tại hội thảo bà Nhiêu Quốc Trân – Trưởng bộ phận Giải pháp Công nghệ QTSC đã có bài tham luận trình bày về “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI): bài học các nước và kiến nghị cho Việt Nam”. Bà Trân cho biết, AI là một công nghệ chiến lược tạo ra tương lai, các nước phát triển của thế giới đang phát triển AI như là một chiến lược chính để tăng khả năng cạnh tranh và bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo xu hướng đó, QTSC đã phối hợp với các đối tác nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý video (VMS) ứng dụng công nghệ AI. Ứng dụng VMS để giám sát an ninh trong toàn khu 43 ha, ngoài chức năng giám sát thông thường, hệ thống cung cấp các tính năng thông minh bao gồm nhận diện biển số, khuôn mặt, nhận diện người, đếm lượt người, nhận diện đám đông. Cùng với đó là các tính năng cảnh báo như: cảnh báo khi đối tượng trong blacklist, cảnh báo khi đối tượng leo rào, cảnh báo khi có đám đông tụ tập, cảnh báo khi có người xuất hiện ở khu vực không được phép… Từ các tính năng thông minh, có thể hỗ trợ ứng dụng ở nhiều môi trường khác nhau mà QTSC sẽ áp dụng như ứng dụng nhận diện biển số tại bãi đậu xe thay cho thẻ từ, nhận diện các đối tượng đang vi phạm giao thông (chạy quá tốc độ, lấn làn, ngược chiều, không đội nón bảo hiểm,…).

 Bà Nhiêu Quốc Trân – Trưởng bộ phận Giải pháp Công nghệ QTSC trình bày tham luận về “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI): bài học các nước và kiến nghị cho Việt Nam” tại hội thảo

Bà Nhiêu Quốc Trân – Trưởng bộ phận Giải pháp Công nghệ QTSC trình bày tham luận về “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI): bài học các nước và kiến nghị cho Việt Nam” tại hội thảo

Tiếp nối chương trình, ông Nguyễn Quang Minh – Phó Bí thư tỉnh đoàn Tiền Giang trình bày tham luận: “Tuổi trẻ Tiền Giang – Đam mê sáng tạo, phát triển quê hương” và VNPT Tiền Giang với bài trình bày “Đề xuất chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo lĩnh vực CNTT và Truyền thông tỉnh Tiền Giang”. Trong đó, đại diện VNPT Tiền Giang đề xuất thành lập ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ tư vấn cho các startup; kết nối các startup với các doanh nghiệp ICT; mở ra cơ hội hợp tác, tạo ra sân chơi mà ở đó các startup và các doanh nghiệp lớn cùng nhau phát triển giải pháp.

 Toàn cảnh hội thảo “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo lĩnh vực CNTT và Truyền thông” tại Mekong ITP, Tiền Giang

Toàn cảnh hội thảo “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo lĩnh vực CNTT và Truyền thông” tại Mekong ITP, Tiền Giang

Bài tham luận cuối cùng là của ông Lê Nhật Quang – Phó giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo ĐHQG-TPHCM với tham luận “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ICT: Kinh nghiệm từ ITP và kiến nghị Mekong ITP”. Từ kinh nghiệm thực tế của khu VNU-ITP, ông Quang nhận định: để gia tăng số lượng cũng như chất lượng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thì nhà nước, địa phương và các trường đại học đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường thuận lợi. Làm tiền đề để có được thế hệ doanh nhân tiềm năng chất lượng, từ đó sẽ sinh ra các công ty khởi nghiệp mang lại giá trị cao.

Thông báo Thông báo

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video mới Video mới

Xem tất cả
Công viên phần mềm Mekong(21-08)